Cựu sinh viên FPoly Cần Thơ lọt mắt xanh nhà tuyển dụng ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường: “Không phải ai học ở trường TOP đầu cũng giỏi”

Cựu sinh viên FPoly Cần Thơ lọt mắt xanh nhà tuyển dụng ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường - Không phải ai học ở trường TOP đầu cũng giỏi
Nội dung bài viết

Nguyễn Phúc Trọng Nhân – Sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ đã có một bước tiến lớn khi được “lọt vào mắt xanh” của doanh nghiệp từ khi còn đi học cuối học kỳ 2 đầu học kỳ 3 tại trường.

Việc cầm trên tay tấm bằng cao đẳng sẽ không phải là rào cản kiến cho các bạn sinh viên không có cơ hội tiếp xúc hoặc cơ hội làm việc tại các môi trường chuyên môn cao. Khi các bạn đủ khả năng về trình độ chuyên môn, đáp ứng được các yêu cầu công việc từ doanh nghiệp đề ra và đặc biệt các bạn phải đủ sự tự tin thể hiện hết năng lực bản thân thì dù cho cơ hội lớn hay nhỏ thì các bạn đều có thể nắm bắt được cơ hội nghề nghiệp.

Nguyen Phuc Trong Nhan Trong Nhan Digital Cuu Sinh vien FPT Polytechnic Can Tho

Giống như chú ong vàng chăm chỉ, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Trọng Nhân đã được tuyển dụng vào vị trí trưởng phòng Marketing tại Công ty Cổ phần Đầu tư Công Nghệ và Chuyển đổi số AlphaGroup.

“Nhìn vào khía cạnh khách quan, định kiến cho rằng “Tấm bằng Cao đẳng không thể so bì với tấm bằng Đại học” điều tùy thuộc quan điểm cá nhân của mỗi người. Vì hiện nay, cũng có rất nhiều trường cao đẳng chú trọng vào việc thực học, thực nghiệm và đào tạo các kỹ năng mềm. Những kiến thức đó được áp dụng vào chương trình đào tạo theo sát và sinh viên được làm quen với công việc thực tế sau khi ra trường”, Nguyễn Phúc Trọng Nhân bày tỏ.

Để có những thành tích đáng mong ước như vậy, yếu tố cố gắng miệt mài trong quá trình học tập, trau dồi thêm nhiều kỹ năng cho bản thân là quan trọng. Nguyễn Phúc Trọng Nhân cho rằng: “Trong thực tế, không phải ai học ở trường TOP đầu cũng giỏi và không phải ai học ở trường Cao đẳng cũng kém. Đôi khi, những người học ở trường Cao đẳng lại có lợi thế về thực hành và thích ứng với công việc hơn so với những người học ở trường TOP đầu”.

Do đó, nhà tuyển dụng không chỉ quan tâm đến bằng cấp mà còn quan tâm đến con người. Bằng cấp chỉ là một trong số các tiêu chí để đánh giá ứng viên, không phải là tiêu chí duy nhất hay quyết định. Dù bạn học ở trường TOP đầu hay trường Cao đẳng, bạn vẫn có cơ hội được nhà tuyển dụng lựa chọn nếu bạn có kỹ năng và phẩm chất phù hợp với công việc.

Được biết, Trọng Nhân bắt đầu tìm hiểu và dần dần đam mê với ngành Digital Marketing khi lên lớp 12 – năm cuối cấp chuẩn bị thi THPT quốc gia. Trong khi các bạn của mình đang xác định định hướng nghề nghiệp cho bản thân thì Nhân đã đăng ký vào FPT Polytechnic Cần Thơ vì là ngôi trường đầu tiên đào tạo về ngành Digital Marketing. Bước vào FPT Polytechnic Cần Thơ là sinh viên khóa K15.3 lớp DI15301 lớp đầu tiên của chuyên ngành Digital Marketing tại trường được xem là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời Nhân.

Nguyễn Phúc Trọng Nhân là Founder của Trong Nhan Digital

FPT Polytechnic Cần Thơ đã mang lại cho Nhân rất nhiều lợi thế cũng như cơ hội. Môi trường học tập năng động, cơ sở vật chất hiện đại, phương pháp giảng dạy thực hành và áp dụng công nghệ cao. Giáo trình học tập được dịch từ sách nước ngoài, có tính thực tế cao, các môn học đều có tính liên kết và bổ trợ trực tiếp cho công việc. Cơ hội tham gia các dự án thực tế của các doanh nghiệp, trường còn tạo các cơ hội được tiếp xúc và học tập từ các chuyên gia hàng đầu trong ngành. Ngoài ra trường còn có liên kết với rất nhiều doanh nghiệp trong khu vực nhằm tạo điều kiện thực tập cũng như là giới thiệu việc làm cho các bạn sinh viên.

Tuy nhiên trong bối cảnh làn sóng sa thải hiện nay, việc chọn ngành, chọn nghề lại vô cùng là vấn đề nhức nhối. Theo Nhân, để có được sự lựa chọn phù hợp và hợp lý đối với môi trường cơ hội việc làm hiện nay, các bạn sinh viên cần phải tìm hiểu rất rõ về các nguồn thông tin về xu hướng phát triển của các ngành nghề trong tương lai, những kỹ năng và kiến thức cần thiết để thích ứng với sự thay đổi của công nghệ và xã hội. Các bạn không nên chọn ngành chỉ vì mức lương cao hay danh tiếng mà phải xem xét khả năng cạnh tranh và sinh tồn của ngành đó trong nhiều bối cảnh khác nhau đặc biệt là việc khủng hoảng kinh tế như hiện nay.

Điều quan trọng nhất là các bạn phải xác định và đặt ra các mục tiêu trong cuộc sống của mình sau đó là từ những mục tiêu đó lập lên cho mình một kế hoạch nghề nghiệp cụ thể và từng bước thực hiện lấy nó.

Còn về cơ hội thăng tiến, Trọng Nhân chia sẻ: “Các bạn phải tự trau dồi kiến thức, duy trì và phát triển các mối quan hệ trong công việc, các kết quả công việc vượt qua sự kỳ vọng cho doanh nghiệp. Ngoài để có cơ hội thăng tiến bạn phải trau dồi theo các kỹ năng như quản lý công việc, quản lý nhân sự, kỹ năng đối nội và đối ngoại đặc biệt là bổ sung các bằng cấp và giấy chứng nhận liên quan để dễ dàng trong việc có cơ hội tốt cho bản thân”.

Qua những điều Trọng Nhân chia sẻ, các bạn sinh viên không nên đặt nặng tấm bằng tốt nghiệp mà thành áp lực vô hình trong bản thân mình. Bởi, nhà tuyển dụng không chỉ quan tâm đến bằng cấp mà còn quan tâm đến con người. Bằng cấp chỉ là một trong số các tiêu chí để đánh giá ứng viên, không phải là tiêu chí duy nhất hay quyết định. Dù bạn học ở trường TOP đầu hay trường Cao đẳng, bạn vẫn có cơ hội được nhà tuyển dụng lựa chọn nếu bạn có kỹ năng và phẩm chất phù hợp với công việc.

Nguồn: Cao đẳng FPT Polytechnic
(Xem đầy đủ bài viết)

Chia sẻ
Chia sẻ

Nếu bạn thấy nội dung này hữu ích và có giá trị, hãy mời Nhân một ly cà phê nhé!

Cập nhật kiến thức miễn phí!

Cập nhật kiến thức mới nhất và liên tục từ Nhân. Hãy đăng ký để nhận các bài viết hữu ích về Marketing và Automation, hoàn toàn miễn phí.

Picture of Trong Nhan Digital
Trong Nhan Digital

Xin chào mọi người, mình là Nguyễn Phúc Trọng Nhân (Trong Nhan Digital). Nơi Nhân chia sẻ cách làm Marketing giúp thu hút và giữ chân khách hàng tự động bằng cách ứng dụng Automation.

Bài viết liên quan

Talkshow Agency Digital Marketing - Teamwork có gì?
Hoạt động

Talkshow “Agency Digital Marketing – Teamwork có gì?”

Một trong những niềm vui mỗi ngày đó là có những cơ hội mình được chia sẻ những kinh nghiệm và quan điểm của mình đến với mọi người. Xin gửi lời cảm ơn đến PTCĐ FPT Polytechnic – Cần Thơ và Cô Ngọc Yến đã tạo ra một không

Xem chi tiết
Scroll to Top